sự kiện mới
 • NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẦU CỬ MỸ 2020

  Cho những người muốn hiểu hơn về một mô hình bầu cử chuẩn mực.
 • CHÂN DUNG 17 ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XII (2016-2021)

  17 ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XII (2016-2021)
 • Nhà sách PLV cho ra mắt cuốn sách mới của Đinh Văn Quế

  Trong những năm qua, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở nước ta đã đạt được những kết quả rõ rệt, tai nạn giao thông liên tục được kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương, ùn tắc giao thông trong các đô thị lớn đã từng bước được khắc phục.
 • Chuỗi ngày căng thẳng ở Nhà trắng và ngày cuối của Việt Nam Cộng hòa

  Là nhiếp ảnh gia của Tổng thống G. Ford, David Hume Kennerly đã ghi lại chuỗi ngày căng thẳng ở Nhà trắng vào tháng 4/1975 và những ngày cuối của chính quyền Việt Nam Cộng hoà.
 • NHỮNG NỘI DUNG CHỦ YẾU CỦA #CHỈ_THỊ_19 CỦA CHÍNH PHỦ NGÀY 24/4/2020

  Tại Chỉ thị 19 mới ban hành, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan liên quan, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch #Covid_19 như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện;
 • Khai mạc Hội sách trực tuyến 2020: Để tình yêu sách không giãn cách

  Không thể tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam như mọi năm, Hội sách trực tuyến quốc gia được thực hiện trên môi trường số tiếp tục lan tỏa văn hóa đọc.
 • Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII dự kiến sẽ được tiến hành vào tháng 1/2021

  Chiều 7/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tiến hành Phiên họp đầu tiên, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện.
 • Nghị quyết 42/NQ-CP 2020 Về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

  Nghị quyết 42/NQ-CP 2020 Về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
 • Đọc sách: Cần - Đủ - Hiểu - Hành

  Đọc sách cũng giống như học ngoại ngữ, để sử dụng được thì cần phải qua một cái ngưỡng, mà để có được cái ngưỡng này thì bắt buộc phải lao vào thực tế cuộc sống.
 • Tại sao anh hùng Ozone cần được chăm sóc, bảo vệ?

  BAO LÂU RỒI CÁC BẬC LÀM CHA MẸ, NGƯỜI LỚN ĐÃ ĐỌC SÁCH CHO CON NGHE, TÂM SỰ VÀ NHẸ NHÀNG HỎI CON CỦA MÌNH: NGƯỜI HÙNG CỦA CON LÀ AI CHƯA?
 • Cách ngăn chặn sự lây lan của Covid - 19

  Nếu không có bất thiết và khẩn cấp. Hãy ngồi yên, giữ vùng an toàn để bảo vệ chính mình và mọi người nhé. “ - Những bàn tay được sát khuẩn, những nụ cười dù giấu dưới khẩu trang, nhất định sẽ làm nên những vòng tròn an toàn lớn dần, lan rộng. Mà muốn thế, hãy đừng tháo chạy và hãy ngồi yên lại khi Tổ Quốc cần!”
 • FTAs và Việt Nam

  Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam đang ngày càng đi vào chiều sâu, đặc biệt với việc đàm phán và ký kết các Hiệp định thương mại tự do (FTA) quan trọng với nhiều đối tác thương mại lớn và tuyên bố hình thành cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2015.
 • Nghị định 15/2020/NĐ-CP

  Ngày 03/02/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
 • 10 lợi ích của việc đọc sách

  Sách mở mang cho ta trí tuệ, đem đến cho ta hiểu biết, dẫn dắt chúng ta vào những chỗ sâu xa và giải thích cho chúng ta những gì bí ẩn. Sách là sông, là biển, là rừng. Sách là cả xã hội rộng lớn bao la. Sách đưa chúng ta đến những thiên hà nghĩa là đưa chúng ta đến những thế giới vượt xa ngoài tầm với.
 • Làm thế nào để viết 'tus' thu hút như Facebooker nổi tiếng?

  Trong thời đại công nghệ và mạng xã hội, bất cứ ai cũng có cơ hội tạo nội dung, thu hút hàng trăm nghìn người và trở thành một nhà sáng tạo nội dung được ưa chuộng.
 • Sổ tay luật sư – Món quà từ người đi trước

  Những luật sư thường được cho là những người có kiến thức sâu rộng, có khả năng ăn nói thuyết phục và tác phong chuyên nghiệp. Họ đã xây dựng nên hình ảnh về một nghề được đánh giá cao và được coi trọng trong xã hội ngày nay – Nghề luật sư. Nhưng nghề luật sư đâu phải là bức tranh nên thơ hào nhoáng như nhiều người nhầm tưởng. Để thực sự hiểu và làm được nghề luật sư, các luật sư trẻ cần rèn luyện bản lĩnh và trang bị rất nhiều kiến thức, đặc biệt là các kỹ năng nghề nghiệp
Tin tức

Làm thế nào để viết 'tus' thu hút như Facebooker nổi tiếng?

Trong thời đại số, "sáng tạo nội dung" không chỉ dừng lại ở một câu chuyện, hay một ý tưởng chất lượng; mà còn phải kể đến việc quảng bá, đo lường hiệu quả, xây dựng kế hoạch nội dung dài hạn... Sáng tạo nội dung là làm những điều cần thiết để đưa nội dung chất lượng đến đúng người.

Ngày nay, từ khoá "nhà sáng tạo nội dung" trở nên không mấy xa lạ. Nó không chỉ đề cập đến người sản xuất nội dung trong doanh nghiệp hay các cơ quan báo chí mà còn là các blogger, YouTuber, những người tạo ảnh hưởng qua mạng xã hội...

Trong thời đại công nghệ và mạng xã hội, bất cứ ai cũng có cơ hội tạo nội dung, thu hút hàng trăm nghìn người và trở thành một nhà sáng tạo nội dung được ưa chuộng.

Lam the nao de viet 'tus' thu hut nhu Facebooker noi tieng? hinh anh 1 Content_1.jpg

Sáng tạo nội dung là làm mọi điều cần thiết để đưa nội dung đến đúng người. Tranh minh họa: theshelf

Inbound Content là cuốn cẩm nang dành cho những nhà sáng tạo nội dung, khái quát tất cả các mặt cốt lõi để xây dựng nội dung thu hút đúng người về phía bạn.

Cũng dễ hiểu khi tác giả Justin Champion - chuyên gia sáng tạo nội dung đến từ Hubspot - dành một phần lớn thời lượng để nói về sức mạnh của kể chuyện. Ông cho rằng một nội dung, một câu chuyện hay cần thực sự "chạm vào khía cạnh cảm xúc" của độc giả. Bên cạnh đó, theo Justin, ý tưởng về câu chuyện giống như "nhiên liệu" của công việc sáng tạo nội dung: Khi cạn nhiên liệu, các sáng kiến về nội dung sẽ bị đình trệ.

Trong cuốn sách, tác giả đưa ra các chỉ dẫn để người tạo nội dung có hẳn một quy trình sáng tạo ý tưởng để nguồn nhiên liệu ấy luôn dồi dào, không lệ thuộc vào "cảm hứng".

Tuy nhiên, ý tưởng hay câu chuyện chỉ là một phần của bức tranh "sáng tạo nội dung". Trong thời đại kỹ thuật số và mạng xã hội, nhà sáng tạo nội dung cần cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác để giúp nội dung chất lượng tạo ra đến được với đúng người cần nó, theo một cách tối ưu nhất, tránh lãng phí công sức nhất.

"Các yếu tố" ở đây, theo Justin Champion, gồm: Lập kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn, quảng bá nội dung, đo lường và phân tích nội dung...

Chẳng hạn tại sao cần có một kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn? Justin Champion so sánh việc này như chiến lược tạo một tài khoản tiết kiệm: "Để nghỉ hưu, bạn cần nhất quán từ tháng này qua tháng nọ; nếu không, bạn sẽ bỏ lỡ những mục tiêu đề ra và khả năng nghỉ hưu ngày càng xa dần". Sáng tạo nội dung cũng tương tự vậy. Nếu lập một kế hoạch kiên định, người sáng tạo nội dung sẽ có các bước đi dẫn đến kết quả tối ưu nhất.

Về tầm quan trọng của quảng bá nội dung, tác giả nói ngắn gọn: "Khi nói đến nội dung, hãy tạo ra ít hơn và quảng bá nhiều hơn". Việc quảng cáo nội dung giúp những thông điệp chất lượng đến được đúng những người cần nhất. Bởi vì nếu ngược lại, nội dung rất chất lượng nhưng không có cơ hội đến tay đúng người, đó là một "sự phí hoài" khó lòng chấp nhận được.

Việc đo lường và phân tích hiệu quả nội dung cũng có vai trò tương tự. "Không xem xét kỹ tính hiệu quả của thông điệp truyền thông trên mạng xã hội, các gói nội dung mà bạn cung cấp, hoặc quảng cáo của mình, bạn không có bằng chứng nào cho thấy nội dung bạn đã đầu tư quá nhiều thời gian sản xuất đang thực sự phát huy hiệu quả", Justin diễn giải.

Lam the nao de viet 'tus' thu hut nhu Facebooker noi tieng? hinh anh 2 inbound_content_8_Zing.JPG

Sách Inbound Content.

Trong cuốn sách Inbound Content, Justin Champion cung cấp những công cụ và chiến lược trong từng bước của một kế hoạch sáng tạo nội dung thành công, từ xây dựng khung sáng tạo nội dung, kể chuyện, lập kế hoạch nội dung dài hạn, mở rộng giá trị nội dung, quảng bá nội dung, đo lường và phân tích nội dung, và cuối cùng là phát triển một tinh thần growth marketing (tiếp thị tăng trưởng) trong sáng tạo nội dung.

Trong mỗi bước, bên cạnh kiến thức, tác giả cung cấp những bài tập thực hành và ví dụ minh hoạ sinh động để người đọc có thể tham khảo và áp dụng. Nói nôm na, Inbound Content giúp những nhà sáng tạo nội dung học cách tư duy tổng thể như một nhà chiến lược và biết làm những công việc chi li như tạo một bài đăng blog hay quảng cáo cho bài đăng trên Facebook.

Tác giả Justin Champion là một chuyên gia về content marketing của học viện HubSpot, người đã sáng tạo ra khóa học HubSpot Academy’s Content Marketing Certification được công nhận trên toàn cầu.

Tuy cuốn sách bàn đến sáng tạo nội dung trong bối cảnh một doanh nghiệp cần thu hút khách hàng (content marketing), nhưng những nội dung mà nó đề cập có liên hệ mật thiết đến những nhà sáng tạo nội dung nói chung, từ blogger, Youtuber, người tạo ảnh hưởng hay thậm chí nhà báo, cây viết làm việc tại các cơ quan báo chí.

Bài viết khác

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẦU CỬ MỸ 2020

Cho những người muốn hiểu hơn về một mô hình bầu cử chuẩn mực.

CHÂN DUNG 17 ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XII (2016-2021)

17 ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XII (2016-2021)

Nhà sách PLV cho ra mắt cuốn sách mới của Đinh Văn Quế

Trong những năm qua, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở nước ta đã đạt được những kết quả rõ rệt, tai nạn giao thông liên tục được kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương, ùn tắc giao thông trong các đô..

Chuỗi ngày căng thẳng ở Nhà trắng và ngày cuối của Việt Nam Cộng hòa

Là nhiếp ảnh gia của Tổng thống G. Ford, David Hume Kennerly đã ghi lại chuỗi ngày căng thẳng ở Nhà trắng vào tháng 4/1975 và những ngày cuối của chính quyền Việt Nam Cộng hoà.

NHỮNG NỘI DUNG CHỦ YẾU CỦA #CHỈ_THỊ_19 CỦA CHÍNH PHỦ NGÀY 24/4/2020

Tại Chỉ thị 19 mới ban hành, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan liên quan, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch #Covid_19 như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra..

Khai mạc Hội sách trực tuyến 2020: Để tình yêu sách không giãn cách

Không thể tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam như mọi năm, Hội sách trực tuyến quốc gia được thực hiện trên môi trường số tiếp tục lan tỏa văn hóa đọc.

Facebook
zalo
hotline