sự kiện mới
 • Thêm một cuốn sách giải đáp chuyên sâu về chuyển đổi số

  "Hỏi đáp về Chuyển đổi số" của ba tác giả Hồ Tú Bảo, Nguyễn Huy Dũng, Nguyễn Nhật Quang vừa được ra mắt chiều nay 11/11/2020.
 • NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẦU CỬ MỸ 2020

  Cho những người muốn hiểu hơn về một mô hình bầu cử chuẩn mực.
 • CHÂN DUNG 17 ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XII (2016-2021)

  17 ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XII (2016-2021)
 • Nhà sách PLV cho ra mắt cuốn sách mới của Đinh Văn Quế

  Trong những năm qua, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở nước ta đã đạt được những kết quả rõ rệt, tai nạn giao thông liên tục được kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương, ùn tắc giao thông trong các đô thị lớn đã từng bước được khắc phục.
 • Chuỗi ngày căng thẳng ở Nhà trắng và ngày cuối của Việt Nam Cộng hòa

  Là nhiếp ảnh gia của Tổng thống G. Ford, David Hume Kennerly đã ghi lại chuỗi ngày căng thẳng ở Nhà trắng vào tháng 4/1975 và những ngày cuối của chính quyền Việt Nam Cộng hoà.
 • NHỮNG NỘI DUNG CHỦ YẾU CỦA #CHỈ_THỊ_19 CỦA CHÍNH PHỦ NGÀY 24/4/2020

  Tại Chỉ thị 19 mới ban hành, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan liên quan, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch #Covid_19 như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện;
 • Khai mạc Hội sách trực tuyến 2020: Để tình yêu sách không giãn cách

  Không thể tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam như mọi năm, Hội sách trực tuyến quốc gia được thực hiện trên môi trường số tiếp tục lan tỏa văn hóa đọc.
 • Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII dự kiến sẽ được tiến hành vào tháng 1/2021

  Chiều 7/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tiến hành Phiên họp đầu tiên, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện.
 • Nghị quyết 42/NQ-CP 2020 Về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

  Nghị quyết 42/NQ-CP 2020 Về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
 • Đọc sách: Cần - Đủ - Hiểu - Hành

  Đọc sách cũng giống như học ngoại ngữ, để sử dụng được thì cần phải qua một cái ngưỡng, mà để có được cái ngưỡng này thì bắt buộc phải lao vào thực tế cuộc sống.
 • Tại sao anh hùng Ozone cần được chăm sóc, bảo vệ?

  BAO LÂU RỒI CÁC BẬC LÀM CHA MẸ, NGƯỜI LỚN ĐÃ ĐỌC SÁCH CHO CON NGHE, TÂM SỰ VÀ NHẸ NHÀNG HỎI CON CỦA MÌNH: NGƯỜI HÙNG CỦA CON LÀ AI CHƯA?
 • Cách ngăn chặn sự lây lan của Covid - 19

  Nếu không có bất thiết và khẩn cấp. Hãy ngồi yên, giữ vùng an toàn để bảo vệ chính mình và mọi người nhé. “ - Những bàn tay được sát khuẩn, những nụ cười dù giấu dưới khẩu trang, nhất định sẽ làm nên những vòng tròn an toàn lớn dần, lan rộng. Mà muốn thế, hãy đừng tháo chạy và hãy ngồi yên lại khi Tổ Quốc cần!”
 • FTAs và Việt Nam

  Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam đang ngày càng đi vào chiều sâu, đặc biệt với việc đàm phán và ký kết các Hiệp định thương mại tự do (FTA) quan trọng với nhiều đối tác thương mại lớn và tuyên bố hình thành cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2015.
 • Nghị định 15/2020/NĐ-CP

  Ngày 03/02/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
 • 10 lợi ích của việc đọc sách

  Sách mở mang cho ta trí tuệ, đem đến cho ta hiểu biết, dẫn dắt chúng ta vào những chỗ sâu xa và giải thích cho chúng ta những gì bí ẩn. Sách là sông, là biển, là rừng. Sách là cả xã hội rộng lớn bao la. Sách đưa chúng ta đến những thiên hà nghĩa là đưa chúng ta đến những thế giới vượt xa ngoài tầm với.
 • Làm thế nào để viết 'tus' thu hút như Facebooker nổi tiếng?

  Trong thời đại công nghệ và mạng xã hội, bất cứ ai cũng có cơ hội tạo nội dung, thu hút hàng trăm nghìn người và trở thành một nhà sáng tạo nội dung được ưa chuộng.
 • Sổ tay luật sư – Món quà từ người đi trước

  Những luật sư thường được cho là những người có kiến thức sâu rộng, có khả năng ăn nói thuyết phục và tác phong chuyên nghiệp. Họ đã xây dựng nên hình ảnh về một nghề được đánh giá cao và được coi trọng trong xã hội ngày nay – Nghề luật sư. Nhưng nghề luật sư đâu phải là bức tranh nên thơ hào nhoáng như nhiều người nhầm tưởng. Để thực sự hiểu và làm được nghề luật sư, các luật sư trẻ cần rèn luyện bản lĩnh và trang bị rất nhiều kiến thức, đặc biệt là các kỹ năng nghề nghiệp
Chi tiết sản phẩm

Bộ tranh truyện danh nhân đất Đồng Nai

Tác giả : Họa sĩ Phạm Quang Huy và nhà văn Nguyễn Thái Hải
Nhà sản xuất : NXB Đồng Nai
Giá bán : 82,000 VNĐ
Mô tả :

Bìa mềm

Bộ 5 cuốn

Tranh truyện thiếu nhi

Thần đồng Đất Việt

Số lượng:

Đồng Nai là vùng đất văn hóa lịch sử lâu đời ở phương Nam. Quá trình hình thành và phát triển của vùng đất này có công đóng góp không nhỏ của các bậc hiền tài, danh nhân nhiều thế hệ. Các bậc hiền tài, danh nhân có thể sinh ra và lớn lên trên đất Đồng Nai, cũng có thể đến từ những miền quê khác, nhưng những đóng góp của họ trong phát triển Biên Hòa - Đồng Nai xứng đáng được lịch sử, nhân dân ghi nhận và tôn thờ.

Nhận thấy sức hút từ những câu chuyện kể về danh nhân đất Đồng Nai, NXB Đồng Nai xuất bản bộ sách tranh truyện Danh nhân đất Đồng Nai (dự kiến 20 tập) để gửi tới bạn đọc thiếu nhi.

5 tập đầu tiên với các nhân vật và danh nhân như: Thủ Huồng, Nguyễn Hữu Cảnh, Trần Thượng Xuyên, Trịnh Hoài Đức và Nguyễn Tri Phương. Tranh và lời do họa sĩ Phạm Quang Huy và nhà văn Nguyễn Thái Hải sáng tác. Không đặt nặng tính tư liệu, nhưng các tập tranh truyện luôn bảo đảm tôn trọng tính xác thực của lịch sử. Bộ sách được đầu tư với tiêu chí: phần lời súc tích và phần tranh minh họa giúp các em thiếu nhi cảm thấy mãn nhãn.

Truyện Thủ Huồng làm nhà bè trên sông viết về nhân vật của vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai xưa đó là ông Võ Thủ Hoằng (đọc trại thành Huồng), là nhân vật có thật song mang nhiều nét huyền thoại, được truyền tụng trong dân gian. Ông làm chức quan thơ lại trong bộ máy cai trị của nhà nước phong kiến đương thời. Trong 20 năm làm việc chốn nha môn công quyền, ông đã thâu tóm vơ vét được nhiều tiền của.

Vợ mất sớm lại không có con mà tiền bạc thì quá thừa thải, Thủ Huồng xin thôi chức quan về nhà ở ẩn. Thủ Huồng rất yêu thương người vợ sớm mãn phần, cho nên khi nghe người mách rằng ở chợ Mãnh Ma là nơi người sống và người chết có thể gặp nhau, ông quyết đi tìm vợ. Ở cõi âm, tận mắt nhìn thấy những cực hình dành cho những kẻ phạm nhiều tội ác khi còn sống, Thủ Huồng thấm thía thuyết lý luân hồi và quả báo nên mới đem toàn bộ tài sản dùng vào việc bố thí, xây dựng những công trình phúc lợi cho dân như: xây cầu, nạo vét kênh rạch, xây dựng chùa chiền, đặc biệt là làm nhà bè trên sông để giúp dân nghèo.

Vùng đất Biên Hòa hiện nay vẫn còn một số địa danh gắn với nhân vật Thủ Huồng như: cầu Thủ Huồng, rạch Thủ Huồng, chùa Chúc Thọ. Đặc biệt địa danh huyện “Nhà Bè” ở TP.HCM cũng do Thủ Huồng khai sinh.

Truyện Nguyễn Hữu Cảnh - người mở cõi phương Nam viết về Nguyễn Hữu Cảnh - vị tướng có tài được chúa Nguyễn cử vào kinh lược xứ Đàng Trong.

Năm 1698, Nguyễn Hữu Cảnh chọn vùng đất Gia Định - Đồng Nai làm nơi “đóng đô” và tiến hành các công việc đầu tiên thiết lập nền hành chính ở Nam bộ. Ông cho dựng dinh ở nhiều nơi, trong đó có Trấn Biên, Long Phước. Cùng với đó, ông chiêu mộ người dân, người tài từ duyên hải Nam Trung bộ vào lập làng, lập ấp; tổ chức khai hoang đất làm kinh tế và lập các thiết chế ổn định xã hội.

Dưới thời cai quản của Nguyễn Hữu Cảnh, bờ cõi phương Nam được mở rộng, dân số gia tăng, cuộc sống yên ổn. Năm 1698 được lấy làm mốc ra đời vùng đất phương Nam.

Cùng thời với Nguyễn Hữu Cảnh, Đô đốc Trần Thượng Xuyên cũng được xem là người có công lớn trong bình định, phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai và dung hòa văn hóa cộng đồng người Việt - Hoa tại đây. Truyện Trần Thượng Xuyên lập nên thương cảng Cù lao Phố đã khắc họa chân thực nhân vật lịch sử này. Ông là người đã xây dựng nên thương cảng Cù lao Phố - một thương cảng tấp nập nhất nhì phương Nam lúc bấy giờ. Công trình văn hóa tín ngưỡng ấn tượng mà ông để lại đến ngày nay là Thất Phủ cổ miếu (hay còn gọi là chùa Ông). Ghi nhớ công lao của vị Thượng đẳng thần, người dân Biên Hòa lập đình Tân Lân hướng mặt ra sông Đồng Nai thờ ông.

Truyện Trịnh Hoài Đức - nhà văn hóa lớn đất Đồng Nai viết về danh nhân văn hóa Trịnh Hoài Đức. Ông là một tài năng lớn, một nhân cách lớn đã góp phần đặt nền móng cho hào khí Đồng Nai, văn hóa Đồng Nai. Tên ông được lựa chọn để đặt tên đường, tên trường học ở TP.Biên Hòa và H.Trảng Bom.

Không chỉ có tài an dân trị nước, được vua tin yêu, quần thần ngưỡng vọng, ở danh nhân Trịnh Hoài Đức còn toát lên một nhân cách lớn của bậc sĩ phu với cuộc sống giản dị, thanh cao, gần dân. Trịnh Hoài Đức còn để lại cho hậu thế một kho tàng văn hóa, lịch sử, điển hình là Gia Định thành thông chí được đánh giá là bách khoa địa lý học - lịch sử của Nam bộ, là thư tịch cổ của đất nước. Bộ sách ghi lại đầy đủ nhất, toàn diện nhất về xứ Đồng Nai - Gia Định trong thời kỳ khai phá, lập nghiệp của cư dân Việt.

Truyện Nguyễn Tri Phương danh thần trung liệt khắc họa chân dung vị danh tướng nhà Nguyễn mà một phần cuộc đời ông gắn liền với vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. Tháng 2-1861, khi đại đồn Chí Hòa thất thủ, đại bộ phận quân đội triều Nguyễn rút về lập tuyến phòng thủ ở Biên Hòa. Nguyễn Tri Phương đã lập những chốt chặn, phòng thủ trên vùng đất Biên Hòa, trong đó ông cho đắp những cản đá trên sông Đồng Nai để ngăn chặn tàu giặc. Trong khi chuẩn bị cho cuộc kháng Pháp ở Biên Hòa, Nguyễn Tri Phương được triều đình phái đi trấn giữ thành Hà Nội. Trong một trận quyết chiến với kẻ thù, Nguyễn Tri Phương bị thương, con trai ông là Nguyễn Lâm hy sinh, thành Hà Nội thất thủ. Hòng mua chuộc ông, quân Pháp đưa ông đi điều trị nhưng Nguyễn Tri Phương cự tuyệt, chấp nhận cái chết để tỏ rõ khí phách, tấm lòng trung trinh của người dân nước Nam.

Năm 1873, khi nghe tin danh tướng Nguyễn Tri Phương mất tại Hà Nội, để tỏ lòng ngưỡng mộ vị anh hùng đã từng ở Biên Hòa lãnh đạo nhân dân chống Pháp, dân làng Mỹ Khánh tạc tượng và tôn thờ ông như vị phúc thần của làng xã. Ngôi đền ngoài tên thường gọi Mỹ Khánh đình còn được gọi là Đền thờ Nguyễn Tri Phương. Hiện nay, đền thờ Nguyễn Tri Phương tọa lạc bên bờ hữu ngạn sông Đồng Nai, thuộc địa phận P.Bửu Hòa, TP.Biên Hòa.

 
Top bán chạy

Mặt Nạ Retinol Mask

Giá : 399,000 VNĐ

Mặt Nạ Hoàng Gia Weilaiya

Giá : 680,000 VNĐ

Saffron Nhụy Hoa Nghệ Tây

Giá : 189,000 VNĐ

Liệu trình Da Đẹp Nõn Nà

Giá : 6,900,000 VNĐ

Giải phóng

Giá : 170,000 VNĐ

Buồn vui chuyện nghề

Giá : 144,000 VNĐ

Enzyme chống lão hóa

Giá : 112,000 VNĐ

Hành Trình Bánh xe Y Học

Giá : 150,000 VNĐ

Incoterms 2010

Giá : 65,000 VNĐ

THỢ SĂN BÓNG TỐI

Giá : 145,000 VNĐ

TÒA ÁN LINH HỒN

Giá : 166,500 VNĐ

LUẬT BIỂN

Giá : 76,000 VNĐ
Sản phẩm khác

Muôn Kiếp Nhân Sinh (Tập 2) - Nguyên Phong

Giá : 214,000 VNĐ 268,000 VNĐ

Tác giả: Nguyên Phong

Nhà sản xuất: Nhà xuất bản Tổng hợp Tp. HCM

Thêm vào giỏ

VĂN KIỆN ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII

Giá : 96,000 VNĐ 96,000 VNĐ

Tác giả: Đảng Cộng Sản Việt Nam

Nhà sản xuất: Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự Thật

Thêm vào giỏ

Bình Luận BLHS Năm 2015 - Phần Thứ Hai: Các Tội Phạm - Chương XX: Các Tội Phạm Về Ma Túy

Giá : 270,000 VNĐ 300,000 VNĐ

Tác giả: ĐINH VĂN QUẾ

Nhà sản xuất: NXB Thông tin & Truyền thông

Thêm vào giỏ

COMBO 5 CUỐN SÁCH CỦA ĐINH VĂN QUẾ

Giá : 1,050,000 VNĐ 1,500,000 VNĐ

Tác giả: ĐINH VĂN QUẾ

Nhà sản xuất: NXB Thông tin & Truyền thông

Thêm vào giỏ

Bình luận BLHS 2015 (Phần 2 - Các tội phạm), Chương XXI, Mục 1: Các tội xâm phạm an toàn giao thông

Giá : 285,000 VNĐ 300,000 VNĐ

Tác giả: ĐINH VĂN QUẾ

Nhà sản xuất: NXB Thông tin & Truyền thông

Thêm vào giỏ

Châu Nhuận Phát – Đại Hiệp Hồng Kông

Giá : 151,200 VNĐ 168,000 VNĐ

Tác giả: Lin Feng Ph. D (Dịch: Trần Hoàng Sơn - Tổng hợp: Nguyễn Hậu )

Nhà sản xuất: Nhà xuất bản Tổng hợp Tp. HCM

Thêm vào giỏ

Combo 4 cuốn sách Bình luận Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 của Đinh Văn Quế

Giá : 945,000 VNĐ 1,050,000 VNĐ

Tác giả: ĐINH VĂN QUẾ

Nhà sản xuất: NXB Thông tin & Truyền thông

Thêm vào giỏ

Combo 6 cuốn sách Bình luận Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 của Đinh Văn Quế

Giá : 1,485,000 VNĐ 1,650,000 VNĐ

Tác giả: ĐINH VĂN QUẾ

Nhà sản xuất: NXB Thông tin & Truyền thông

Thêm vào giỏ
Facebook
zalo
hotline