sự kiện mới
 • Thêm một cuốn sách giải đáp chuyên sâu về chuyển đổi số

  "Hỏi đáp về Chuyển đổi số" của ba tác giả Hồ Tú Bảo, Nguyễn Huy Dũng, Nguyễn Nhật Quang vừa được ra mắt chiều nay 11/11/2020.
 • NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẦU CỬ MỸ 2020

  Cho những người muốn hiểu hơn về một mô hình bầu cử chuẩn mực.
 • CHÂN DUNG 17 ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XII (2016-2021)

  17 ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XII (2016-2021)
 • Nhà sách PLV cho ra mắt cuốn sách mới của Đinh Văn Quế

  Trong những năm qua, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở nước ta đã đạt được những kết quả rõ rệt, tai nạn giao thông liên tục được kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương, ùn tắc giao thông trong các đô thị lớn đã từng bước được khắc phục.
 • Chuỗi ngày căng thẳng ở Nhà trắng và ngày cuối của Việt Nam Cộng hòa

  Là nhiếp ảnh gia của Tổng thống G. Ford, David Hume Kennerly đã ghi lại chuỗi ngày căng thẳng ở Nhà trắng vào tháng 4/1975 và những ngày cuối của chính quyền Việt Nam Cộng hoà.
 • NHỮNG NỘI DUNG CHỦ YẾU CỦA #CHỈ_THỊ_19 CỦA CHÍNH PHỦ NGÀY 24/4/2020

  Tại Chỉ thị 19 mới ban hành, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan liên quan, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch #Covid_19 như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện;
 • Khai mạc Hội sách trực tuyến 2020: Để tình yêu sách không giãn cách

  Không thể tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam như mọi năm, Hội sách trực tuyến quốc gia được thực hiện trên môi trường số tiếp tục lan tỏa văn hóa đọc.
 • Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII dự kiến sẽ được tiến hành vào tháng 1/2021

  Chiều 7/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tiến hành Phiên họp đầu tiên, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện.
 • Nghị quyết 42/NQ-CP 2020 Về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

  Nghị quyết 42/NQ-CP 2020 Về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
 • Đọc sách: Cần - Đủ - Hiểu - Hành

  Đọc sách cũng giống như học ngoại ngữ, để sử dụng được thì cần phải qua một cái ngưỡng, mà để có được cái ngưỡng này thì bắt buộc phải lao vào thực tế cuộc sống.
 • Tại sao anh hùng Ozone cần được chăm sóc, bảo vệ?

  BAO LÂU RỒI CÁC BẬC LÀM CHA MẸ, NGƯỜI LỚN ĐÃ ĐỌC SÁCH CHO CON NGHE, TÂM SỰ VÀ NHẸ NHÀNG HỎI CON CỦA MÌNH: NGƯỜI HÙNG CỦA CON LÀ AI CHƯA?
 • Cách ngăn chặn sự lây lan của Covid - 19

  Nếu không có bất thiết và khẩn cấp. Hãy ngồi yên, giữ vùng an toàn để bảo vệ chính mình và mọi người nhé. “ - Những bàn tay được sát khuẩn, những nụ cười dù giấu dưới khẩu trang, nhất định sẽ làm nên những vòng tròn an toàn lớn dần, lan rộng. Mà muốn thế, hãy đừng tháo chạy và hãy ngồi yên lại khi Tổ Quốc cần!”
 • FTAs và Việt Nam

  Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam đang ngày càng đi vào chiều sâu, đặc biệt với việc đàm phán và ký kết các Hiệp định thương mại tự do (FTA) quan trọng với nhiều đối tác thương mại lớn và tuyên bố hình thành cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2015.
 • Nghị định 15/2020/NĐ-CP

  Ngày 03/02/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
 • 10 lợi ích của việc đọc sách

  Sách mở mang cho ta trí tuệ, đem đến cho ta hiểu biết, dẫn dắt chúng ta vào những chỗ sâu xa và giải thích cho chúng ta những gì bí ẩn. Sách là sông, là biển, là rừng. Sách là cả xã hội rộng lớn bao la. Sách đưa chúng ta đến những thiên hà nghĩa là đưa chúng ta đến những thế giới vượt xa ngoài tầm với.
 • Làm thế nào để viết 'tus' thu hút như Facebooker nổi tiếng?

  Trong thời đại công nghệ và mạng xã hội, bất cứ ai cũng có cơ hội tạo nội dung, thu hút hàng trăm nghìn người và trở thành một nhà sáng tạo nội dung được ưa chuộng.
 • Sổ tay luật sư – Món quà từ người đi trước

  Những luật sư thường được cho là những người có kiến thức sâu rộng, có khả năng ăn nói thuyết phục và tác phong chuyên nghiệp. Họ đã xây dựng nên hình ảnh về một nghề được đánh giá cao và được coi trọng trong xã hội ngày nay – Nghề luật sư. Nhưng nghề luật sư đâu phải là bức tranh nên thơ hào nhoáng như nhiều người nhầm tưởng. Để thực sự hiểu và làm được nghề luật sư, các luật sư trẻ cần rèn luyện bản lĩnh và trang bị rất nhiều kiến thức, đặc biệt là các kỹ năng nghề nghiệp
Tin tức

Chuỗi ngày căng thẳng ở Nhà trắng và ngày cuối của Việt Nam Cộng hòa

 

Chuoi ngay cang thang o Nha trang va ngay cuoi cua Viet Nam Cong hoa hinh anh 1 Anh_1.jpg

Ngày 25/3/1975, Tổng thống Mỹ G. Ford họp ở phòng Bầu dục, thảo luận việc phái Đại tướng F. Weyand sang Sài Gòn, để thực hiện sứ mệnh tìm hiểu tình hình và xem xét những gì Mỹ có thể làm được, hòng ngăn chặn làn sóng tiến quân của Quân giải phóng.

Chuoi ngay cang thang o Nha trang va ngay cuoi cua Viet Nam Cong hoa hinh anh 2 3.jpg

Máy bay của Đại tướng F. Weyand, chiếc C-141 của không lực dừng lại để đổ thêm nhiên liệu tại Anchorage (bang Alaska) và Tokyo trước khi đến Sài Gòn 24 giờ sau đó.

Chuoi ngay cang thang o Nha trang va ngay cuoi cua Viet Nam Cong hoa hinh anh 3 4.jpg

Một chiếc tàu lớn chở hàng nghìn binh lính của Việt Nam Cộng hòa chạy khỏi Đà Nẵng, ngày 30/3/1975.

Chuoi ngay cang thang o Nha trang va ngay cuoi cua Viet Nam Cong hoa hinh anh 4 5.jpg

Nguyễn Văn Thiệu tại văn phòng của ông ta trong Dinh Tổng thống ở Sài Gòn, ngày 3/4/1975. Khi chụp bức ảnh này, David Hume Kennerly đã tự hỏi, không biết ông ta sẽ còn ngồi trên chiếc ghế đó bao lâu nữa.

Chuoi ngay cang thang o Nha trang va ngay cuoi cua Viet Nam Cong hoa hinh anh 5 6.jpg

Ngày 5/4/1975, F. Weyand thuyết trình với Tổng thống G. Ford về tình hình ở miền Nam Việt Nam. Ông ta không lạc quan, nhưng hy vọng rằng có thể chặn đứng Quân giải phóng nếu Quốc hội Mỹ phê chuẩn thêm viện trợ.

Chuoi ngay cang thang o Nha trang va ngay cuoi cua Viet Nam Cong hoa hinh anh 6 7.jpg

Ngày 9/4/1975, Quân giải phóng đã tiến sát đến Sài Gòn hơn. Giám đốc CIA William Colby và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Jim Schlesinger đều có vẻ buồn bã trước buổi họp của Hội đồng An ninh quốc gia về Đông Dương.

Chuoi ngay cang thang o Nha trang va ngay cuoi cua Viet Nam Cong hoa hinh anh 7 8.jpg

Ngày 11/4/1975, Tổng thống G. Ford bày tỏ sự lo lắng sau khi ra lệnh thi hành chiến dịch Eagle Pull, nhằm di tản tất cả người Mỹ ra khỏi Campuchia. Vào ngày 21/4, Tổng thống và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao H. Kissinger đặt tiêu điểm vào các vấn đề tiếp diễn tại Việt Nam. Ngày 23/4, trong bài diễn văn đọc trước sinh viên đại học Tulane, Tổng thống lần đầu tiên công khai rằng cuộc chiến tranh đã chấm dứt.

Chuoi ngay cang thang o Nha trang va ngay cuoi cua Viet Nam Cong hoa hinh anh 8 9.jpg

Ngày 24/4/1975, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Jim Schlesinger cho hay có khoảng 1.700 người Mỹ ở Sài Gòn. Tổng thống G. Ford nói muốn rút xuống còn 1.090 người vào ngày hôm sau. Ngày 28/4/1975, trong phiên họp Hội đồng an ninh quốc gia, Tổng thống đã quyết định di tản những người còn lại bằng không vận.

Chuoi ngay cang thang o Nha trang va ngay cuoi cua Viet Nam Cong hoa hinh anh 9 10.jpg

22 giờ 33 phút ngày 28/4/1975: Nước Mỹ đã thua trận tại Việt Nam. Gánh nặng của thực tế đó được thể hiện rõ ràng khi Tổng thống G. Ford nói chuyện với Jim Schlesinger và ra lệnh thi hành Chiến dịch Cơn gió thường xuyên, cuộc di tản cuối cùng những người Mỹ ra khỏi Việt Nam.

 

 

Đó là những hình ảnh được trích ra từ cuốn sách "Những biên bản cuối cùng tại Nhà trắng: Phút sụp đổ của Việt Nam Cộng hòa" Nhà sách PLV hân hạnh giới thiệu.

 

 

 

 

 

Bài viết khác

Thêm một cuốn sách giải đáp chuyên sâu về chuyển đổi số

"Hỏi đáp về Chuyển đổi số" của ba tác giả Hồ Tú Bảo, Nguyễn Huy Dũng, Nguyễn Nhật Quang vừa được ra mắt chiều nay 11/11/2020.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẦU CỬ MỸ 2020

Cho những người muốn hiểu hơn về một mô hình bầu cử chuẩn mực.

CHÂN DUNG 17 ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XII (2016-2021)

17 ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XII (2016-2021)

Nhà sách PLV cho ra mắt cuốn sách mới của Đinh Văn Quế

Trong những năm qua, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở nước ta đã đạt được những kết quả rõ rệt, tai nạn giao thông liên tục được kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương, ùn tắc giao thông trong các đô..

NHỮNG NỘI DUNG CHỦ YẾU CỦA #CHỈ_THỊ_19 CỦA CHÍNH PHỦ NGÀY 24/4/2020

Tại Chỉ thị 19 mới ban hành, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan liên quan, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch #Covid_19 như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra..

Khai mạc Hội sách trực tuyến 2020: Để tình yêu sách không giãn cách

Không thể tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam như mọi năm, Hội sách trực tuyến quốc gia được thực hiện trên môi trường số tiếp tục lan tỏa văn hóa đọc.

Facebook
zalo
hotline