sự kiện mới
 • Thêm một cuốn sách giải đáp chuyên sâu về chuyển đổi số

  "Hỏi đáp về Chuyển đổi số" của ba tác giả Hồ Tú Bảo, Nguyễn Huy Dũng, Nguyễn Nhật Quang vừa được ra mắt chiều nay 11/11/2020.
 • NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẦU CỬ MỸ 2020

  Cho những người muốn hiểu hơn về một mô hình bầu cử chuẩn mực.
 • CHÂN DUNG 17 ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XII (2016-2021)

  17 ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XII (2016-2021)
 • Nhà sách PLV cho ra mắt cuốn sách mới của Đinh Văn Quế

  Trong những năm qua, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở nước ta đã đạt được những kết quả rõ rệt, tai nạn giao thông liên tục được kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương, ùn tắc giao thông trong các đô thị lớn đã từng bước được khắc phục.
 • Chuỗi ngày căng thẳng ở Nhà trắng và ngày cuối của Việt Nam Cộng hòa

  Là nhiếp ảnh gia của Tổng thống G. Ford, David Hume Kennerly đã ghi lại chuỗi ngày căng thẳng ở Nhà trắng vào tháng 4/1975 và những ngày cuối của chính quyền Việt Nam Cộng hoà.
 • NHỮNG NỘI DUNG CHỦ YẾU CỦA #CHỈ_THỊ_19 CỦA CHÍNH PHỦ NGÀY 24/4/2020

  Tại Chỉ thị 19 mới ban hành, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan liên quan, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch #Covid_19 như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện;
 • Khai mạc Hội sách trực tuyến 2020: Để tình yêu sách không giãn cách

  Không thể tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam như mọi năm, Hội sách trực tuyến quốc gia được thực hiện trên môi trường số tiếp tục lan tỏa văn hóa đọc.
 • Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII dự kiến sẽ được tiến hành vào tháng 1/2021

  Chiều 7/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tiến hành Phiên họp đầu tiên, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện.
 • Nghị quyết 42/NQ-CP 2020 Về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

  Nghị quyết 42/NQ-CP 2020 Về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
 • Đọc sách: Cần - Đủ - Hiểu - Hành

  Đọc sách cũng giống như học ngoại ngữ, để sử dụng được thì cần phải qua một cái ngưỡng, mà để có được cái ngưỡng này thì bắt buộc phải lao vào thực tế cuộc sống.
 • Tại sao anh hùng Ozone cần được chăm sóc, bảo vệ?

  BAO LÂU RỒI CÁC BẬC LÀM CHA MẸ, NGƯỜI LỚN ĐÃ ĐỌC SÁCH CHO CON NGHE, TÂM SỰ VÀ NHẸ NHÀNG HỎI CON CỦA MÌNH: NGƯỜI HÙNG CỦA CON LÀ AI CHƯA?
 • Cách ngăn chặn sự lây lan của Covid - 19

  Nếu không có bất thiết và khẩn cấp. Hãy ngồi yên, giữ vùng an toàn để bảo vệ chính mình và mọi người nhé. “ - Những bàn tay được sát khuẩn, những nụ cười dù giấu dưới khẩu trang, nhất định sẽ làm nên những vòng tròn an toàn lớn dần, lan rộng. Mà muốn thế, hãy đừng tháo chạy và hãy ngồi yên lại khi Tổ Quốc cần!”
 • FTAs và Việt Nam

  Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam đang ngày càng đi vào chiều sâu, đặc biệt với việc đàm phán và ký kết các Hiệp định thương mại tự do (FTA) quan trọng với nhiều đối tác thương mại lớn và tuyên bố hình thành cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2015.
 • Nghị định 15/2020/NĐ-CP

  Ngày 03/02/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
 • 10 lợi ích của việc đọc sách

  Sách mở mang cho ta trí tuệ, đem đến cho ta hiểu biết, dẫn dắt chúng ta vào những chỗ sâu xa và giải thích cho chúng ta những gì bí ẩn. Sách là sông, là biển, là rừng. Sách là cả xã hội rộng lớn bao la. Sách đưa chúng ta đến những thiên hà nghĩa là đưa chúng ta đến những thế giới vượt xa ngoài tầm với.
 • Làm thế nào để viết 'tus' thu hút như Facebooker nổi tiếng?

  Trong thời đại công nghệ và mạng xã hội, bất cứ ai cũng có cơ hội tạo nội dung, thu hút hàng trăm nghìn người và trở thành một nhà sáng tạo nội dung được ưa chuộng.
 • Sổ tay luật sư – Món quà từ người đi trước

  Những luật sư thường được cho là những người có kiến thức sâu rộng, có khả năng ăn nói thuyết phục và tác phong chuyên nghiệp. Họ đã xây dựng nên hình ảnh về một nghề được đánh giá cao và được coi trọng trong xã hội ngày nay – Nghề luật sư. Nhưng nghề luật sư đâu phải là bức tranh nên thơ hào nhoáng như nhiều người nhầm tưởng. Để thực sự hiểu và làm được nghề luật sư, các luật sư trẻ cần rèn luyện bản lĩnh và trang bị rất nhiều kiến thức, đặc biệt là các kỹ năng nghề nghiệp
Tin tức

Sổ tay luật sư – Món quà từ người đi trước

Với mục tiêu cung cấp hành trang cần thiết cho các Luật sư, đặc biệt là những Luật sư mới vào nghề và luật sư tập sự, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã mời đội ngũ luật sư có thâm niên, có uy tín tham gia biên soạn bộ Sổ tay Luật sư. Bộ sách Sổ tay Luật sư là sản phẩm nằm trong khuôn khổ Dự án Hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực pháp luật giữa Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ Việt Nam thông qua Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và các cơ quan, tổ chức phía Việt Nam, trong đó, có Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Trong bộ sách này, những luật sư trẻ, luật sư tập sự hay thậm chí cả những người chưa từng qua đào tạo về nghiệp vụ luật sư sẽ tìm thấy kiến thức nền tảng cơ bản về nghề luật sư cũng như kỹ năng hành nghề thực tế để áp dụng vào hoạt động hỗ trợ pháp lý của cá nhân. Bộ sách là công cụ hữu hiệu cho việc tra cứu nhanh chóng, thuận tiện những kiến thức pháp luật và các giải pháp thực tế trong từng lĩnh vực cụ thể của nghề luật sư. Ngoài ra, trong bộ sách, các văn bản pháp luật mới nhất cũng như xu hướng và yêu cầu cải cách pháp luật, cải cách tư pháp đều được cập nhật, giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về sự thay đổi, phát triển của pháp luật.

Chỉ nắm chắc kiến thức thôi là chưa đủ, một luật sư giỏi còn cần phải nhuần nhuyễn những kĩ năng nghề nghiệp và có cách xử lí vấn đề linh hoạt. Mỗi lĩnh vực, tình huống khác nhau đòi hỏi luật sư phải có những kĩ năng khác nhau. Chẳng hạn, khi bị can bị khởi tố, truy tố với khung hình phạt cao nhất là tử hình, phát sinh tâm lý bất cần thì Luật sư cần phải làm gì để đạt được sự tin tưởng từ họ, chỉ khi tin tưởng, họ mới trình bày một cách trung thực về vai trò của minh trong vụ án, giúp ích cho Luật sư khi tham gia bào chữa. Hay khi tiếp khách hàng là pháp nhân thương mại bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Luật sư cần kiểm tra kỹ các chi tiết nào trong quyết định khởi tố bị can đối với pháp nhân và những vấn đề quan trọng nào cần được làm rõ, v.v.. Có thể nói, những kĩ năng hành nghề là nỗi băn khoăn, lo lắng nhất của các luật sư tập sự và các luật sư trẻ. Kỹ năng đó muốn có được phải trải qua quá trình hành nghề lâu dài, trong khi đó, những người mới tiếp xúc với nghề luật sư không có được nhiều cơ hội để trải nghiệm. Vì vậy, việc học hỏi, đúc rút kinh nghiệm từ những người đi trước là cách tốt nhất, rút ngắn được thời gian. Trong bộ Sổ tay Luật sư này, các luật sư đàn anh dày dặn kinh nghiệm hành nghề đã “rút ruột nhà tơ” để trao truyền lại những kinh nghiệm quý báu mà họ chắt lọc được từ những thành công và cả những khó khăn, thất bại của mình cho lớp đàn em đi sau.

Bộ sách Sổ tay luật sư gồm ba tập: Tập 1 – Luật sư và hành nghề luật sư; Tập 2 – Kỹ năng hành nghề luật sư trong tố tụng hình sự, hành chính, dân sự; Tập 3 – Kỹ năng hành nghề luật sư tư vấn trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại. Cách trình bày nội dung trong bộ sách có tính hệ thống, khoa học, cách diễn đạt súc tích và được kết hợp với các bảng biểu, sơ đồ giúp cho nội dung dễ nắm bắt. Bên cạnh đó, bộ sách còn tổng hợp các mẫu hồ sơ, báo cáo,… có liên quan và có tính chuẩn mực để người đọc tham khảo, áp dụng rất thuận tiện.

Bộ sách Sổ tay luật sư do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản có thể nói là bộ sách khái quát toàn diện nhất hiện nay về nghề luật sư và các kĩ năng hành nghề luật sư. Trước sự quan tâm của đông đảo bạn đọc dành cho bộ sách trong lần xuất bản đầu tiên vào năm 2017 và nhu cầu mới đặt ra trong bối cảnh cải cách pháp luật, cải cách tư pháp hiện nay, được sự đồng ý của Liên đoàn Luật sư Việt Nam và tổ chức JICA (Nhật Bản), Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tái bản có sửa chữa, bổ sung bộ sách. Trong lần tái bản này, bộ sách có chỉnh sửa một số nội dung nhằm khắc phục những hạn chế của lần xuất bản trước, đồng thời cập nhật các quy định mới trong hệ thống pháp luật Việt Nam.

Bộ sách Sổ tay luật sư chắc chắn là bộ sách “gối đầu giường” không thể thiếu của những người hành nghề luật sư, đặc biệt là những người mới vào nghề, luật sư tập sư và những người quan tâm đến lĩnh vực pháp luật Việt Nam

 

Bài viết khác

Thêm một cuốn sách giải đáp chuyên sâu về chuyển đổi số

"Hỏi đáp về Chuyển đổi số" của ba tác giả Hồ Tú Bảo, Nguyễn Huy Dũng, Nguyễn Nhật Quang vừa được ra mắt chiều nay 11/11/2020.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẦU CỬ MỸ 2020

Cho những người muốn hiểu hơn về một mô hình bầu cử chuẩn mực.

CHÂN DUNG 17 ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XII (2016-2021)

17 ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA XII (2016-2021)

Nhà sách PLV cho ra mắt cuốn sách mới của Đinh Văn Quế

Trong những năm qua, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở nước ta đã đạt được những kết quả rõ rệt, tai nạn giao thông liên tục được kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương, ùn tắc giao thông trong các đô..

Chuỗi ngày căng thẳng ở Nhà trắng và ngày cuối của Việt Nam Cộng hòa

Là nhiếp ảnh gia của Tổng thống G. Ford, David Hume Kennerly đã ghi lại chuỗi ngày căng thẳng ở Nhà trắng vào tháng 4/1975 và những ngày cuối của chính quyền Việt Nam Cộng hoà.

NHỮNG NỘI DUNG CHỦ YẾU CỦA #CHỈ_THỊ_19 CỦA CHÍNH PHỦ NGÀY 24/4/2020

Tại Chỉ thị 19 mới ban hành, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan liên quan, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch #Covid_19 như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra..

Facebook
zalo
hotline